Các mã lỗi và cách khắc phục trong quá trình cài đặt biến tần Deye

Inverter (Biến tần) Hybrid Deye là dòng biến tần hòa lưới bám tải phân khúc cao cấp nổi tiếng và đang được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi từ công trình nhỏ đến lớn. Deye Hybrid Inverter là một biến tần năng lượng mặt trời hiệu suất cực cao hoàn toàn phù hợp để xây dựng một hệ thống năng lượng mặt trời rất tiết kiệm chi phí hoặc thậm chí cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia dụng của bạn. Biến tần lai là một biến tần điện tử thân thiện với môi trường cho phép bạn chuyển đổi nguồn DC thành nguồn AC một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Nó hoạt động cực kỳ êm, không ồn ào, có kích thước nhỏ và nó có thể dễ dàng được lắp đặt trên bất kỳ mái nhà nào. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt và sử dụng cũng sẽ xuất hiện một số lỗi, trong bài viết này công ty TNHH Heropower sẽ liệt kê ra các mã lỗi thường gặp và cách khắc phục nhanh nhất: 

 1. Mã lỗi: F13
  Nguyên nhân: Inverter thay đổi chế độ làm việc
  Cách khắc phục: Khởi động lại hệ thống và kiểm tra lại. Liên hệ với nhà cung cấp khi inverter vẫn báo lỗi
 2. Mã lỗi: F18
  Nguyên nhân: Qúa dòng điện phía AC
  Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn điện của lưới điện, tải dự phòng và dây dẫn của hệ thống. Khởi động lại hệ thống và kiểm tra lại. Liên hệ với nhà cung cấp khi inverter vẫn báo lỗi.
 3. Mã lỗi: F20
  Nguyên nhân: Qúa dòng điện phía DC
  Cách khắc phục: Kiểm tra lại kết nối module PV và kết nối Ắc quy/Pin Lithium. Tắt công tắc DC và công tắc AC của inverter và chờ một phút, sau đó bật lại công tắc AC và DC. Liên hệ với nhà cung cấp khi Inverter vẫn báo lỗi.
 4. Mã lỗi: F23
  Nguyên nhân: Dòng điện rò
  Cách khắc phục: Kiểm tra dây cáp của module PV và Inverter. Khởi động lại hệ thống và kiểm tra lại. Liên hệ với nhà cung cấp khi Inverter vẫn báo lỗi.
 5. Mã lỗi: F24
  Nguyên nhân: Trở kháng cách điên DC lỗi
  Cách khắc phục: Kiểm tra các String của PV kết nối với Inverter có chính xác không. Kiểm tra cáp tiếp địa của Inverter có được nối đất không. Liên hệ với nhà cung cấp khi Inverter vẫn báo lỗi.
 6. Mã lỗi: F26
  Nguyên nhân: Thanh cái DC không cân bằng
  Cách khắc phục: Tắt công tắc DC và công tắc AC của Inverter và chờ một phút, sau đó bật lại công tắc DC và AC. Liên hệ với nhà cung cấp khi Inverter vẫn báo lỗi.
 7. Mã lỗi: F35
  Nguyên nhân: Không có lưới điện
  Cách khắc phục: Kiểm tra xem khu vực hiện tại có bị cúp điện hay không. Kiểm tra các điểm kết nối với lưới điện có chắc chắn không. Kiểm tra công tắc giữa Inverter và lưới điện có tắt không. Liên hệ với nhà cung cấp khi Inverter vẫn báo lỗi.
 8. Mã lỗi: F42
  Nguyên nhân: Lỗi điện áp lưới
  Cách khắc phục: Kiểm tra điện áp lưới có nằm trong dải điện áp tiêu chuẩn trong thông số kỹ thuật không. Kiểm tra tiết diện dây dẫn AC, các điểm đấu nối có chắc chắn và chính xác không. Liên hệ với nhà cung cấp khi Inverter vẫn báo lỗi.
 9. Mã lỗi: F47
  Nguyên nhân: Tần số lưới cao
  Cách khắc phục: Kiểm tra tần số lưới có nằm trong dải tần số tiêu chuẩn trong thông số kỹ thuật không. Kiểm tra tiết diện dây dẫn AC, các điểm đấu nối có chắc chắn và chính xác không. Liên hệ với nhà cung cấp khi Inverter vẫn báo lỗi.
 10. Mã lỗi F48
  Nguyên nhân: Tần số lưới thấp 
  Cách khắc phục: Kiểm tra tần số lưới có nằm trong dải tần số tiêu chuẩn trong thông số kỹ thuật không. Kiểm tra tiết diện dây dẫn AC, các điểm đấu nối có chắc chắn và chính xác không. Liên hệ với nhà cung cấp khi Inverter vẫn báo lỗi.
 11. Mã lỗi F56
  Nguyên nhân: Điện áp Ắc quy/Pin Lithium thấp
  Cách khắc phục: Kiểm tra lại điện áp Ắc quy/Pin Lithium có thấp hay không. Nếu điện áp của Ắc quy/Pin Lithium thấp, hãy sử dụng PV hoặc lưới điện để sạc Ắc quy/Pin Lithium. Liên hệ với nhà cung cấp khi Inverter vẫn báo lỗi.
 12. Mã lỗi F64
  Nguyên nhân: Nhiệt độ tản nhiệt cao
  Cách khắc phục: Kiểm tra nhiệt độ môi trường làm việc có quá cao không. Tắt Inverter 10 phút và khởi động lại. Liên hệ với nhà cung cấp khi Inverter vẫn báo lỗi.

Công ty TNHH Heropower là nhà phân phối inverter hybrid Deye chính hãng, kho công ty luôn sẵn hàng số lượng và đầy đủ các công suất:

 • SUN-3K-SG04LP1-EU ∣ 3kW ∣ 1 Pha ∣ 1 MPPT
 • SUN-5K-SG04LP1-EU ∣ 5kW ∣ 1 Pha ∣ 2 MPPT
 • SUN-5K-SG03LP1-EU ∣ 5kW ∣ 1 Pha ∣ 2 MPPT
 • SUN-6K-SG04LP1-EU ∣ 6kW ∣ 1 Pha ∣ 2 MPPT
 • SUN-8K-SG05LP1-EU ∣ 8kW ∣ 1 Pha ∣ 2 MPPT
 • SUN-16K-SG01LP1-EU∣ 16kW ∣ 1 Pha ∣ 3 MPPT
 • SUN-12K-SG04LP3-EU ∣ 12kW ∣ 3 Pha ∣ 2 MPPT

Xem thêm: Thông số kỹ thuật và giá biến tần Deye các công suất
Xem thêm: Các dòng pin Lithium nên mắc cùng biến tần Deye

Công ty luôn có chính sách hỗ trợ, chính sách giá cực tốt khi quý khách mua combo, mua số lượng, quý đại lý của công ty. Thêm vào đó, với đội ngũ kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt tình, công ty luôn sẵn hàng hỗ trợ kĩ thuật 24/7 kể cả với các khách hàng chưa mua sản phẩm nào tại công ty.

Để được tư vấn mua thiết bị hoặc tư vấn kĩ thuật lắp đặt hệ thống ĐNLMT quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HEROPOWER

Hotline: 0392.39.39.19 – 0947.807.405 – 0326.584.481

Địa chỉ: 86 Thạnh Lộc 15, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM.

Website: vattusolar.net

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCM56CuxJ5mnd9NdhUWRRjAA

Shopee: https://shopee.vn/thanhtraoha?categoryId=100010

Xin cảm ơn quý khách !

VIDEO THAM KHẢO 

Heropower

Heropower